CHUYỆN THĂNG TIẾN TRONG NGHỀ SALES

admin

5/6/2020 10:03:54 AM

Lộ trình sự nghiệp sẽ ngắn lại nếu như bạn làm những điều này

Lộ trình cán đích sự nghiệp sẽ ngắn hơn nếu bạn biết làm những điều này

 

1. Tạo dựng quan hệ tốt với đồng nghiệp

 

Tránh rắc rối và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao chưa đủ để giúp bạn thăng tiến. Ngược lại, đóng vai “kẻ hề chốn công sở” hoặc tỏ ra quá thoải mái có thể làm bạn trông như “không xứng đáng” để được thăng tiến.

Tạo quan hệ tốt với người khác bằng cách thân thiện và tôn trọng đồng nghiệp, cả cấp trên và cấp dưới. Duy trì thái độ tích cực trong các tình huống căng thẳng, cố gắng giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng. Hạn chế nhận xét tiêu cực và thói “nhiều chuyện” nơi công sở. Một thái độ tích cực, lạc quan làm cho bạn có nhiều khả năng được thăng tiến. Cấp trên và đồng nghiệp sẽ nhận thấy sự tích cực của bạn và muốn làm việc cùng bạn.

2. Thoát khỏi hình ảnh xưa cũ của chính mình

Có thể sếp vẫn còn xem bạn như một nhân viên non nớt của cái thời bạn còn là một trợ lý. Hoặc có thể sếp không biết là bạn vừa nhận một bằng cấp mới. Hoặc cũng có lẽ đồng nghiệp vẫn còn đánh đồng bạn với một sai lầm nào đó trong quá khứ?

Hãy là nhân viên xuất sắc, đừng làm nhân viên bình thường

Đừng ngại làm "mới" mình một cách tích cực và có giá trị hơn

Đây là thời điểm để đưa hình ảnh mới của bạn ra phía trước và ngay trung tâm. Đừng ngần ngại, hãy nói chuyện với những người không nhận ra sự tiến bộ của bạn. Cho họ thấy ví dụ vững chắc về những gì bạn đã đạt được hoặc bạn đã tiến bộ ra sao. Nên nhớ, hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn, giúp họ có cái nhìn khác về bạn.

3 Trở thành người đầu tiên mà sếp nghĩ đến

Mặc dù không ai có thể chê trách công việc của bạn, nhưng có lẽ bạn không thể hiện mình là một người háo hức vượt lên trên và muốn vươn khỏi phạm vi được yêu cầu. Nhận thêm nhiệm vụ mới, tình nguyện tham gia một dự án mới. Nếu bạn xây dựng được danh tiếng về sự đáng tin cậy và chất lượng công việc, cấp trên của bạn sẽ thấy rằng bạn đã sẵn sàng tiến xa.

4. Phân tích vẻ bề ngoài của bạn

Bạn không thể cứ quen với cách ăn mặc thoải mái như khi mới vào nghề mà cần tạo phong cách ăn mặc phù hợp trong môi trường công sở- phục trang để thành công.

Nếu công việc liên quan đến việc tiếp xúc với khách hàng, hãy bảo đảm là cách ăn mặc của bạn phù hợp với họ. Nếu khách hàng mặc chỉnh chu thì bạn cũng cần mặc chỉnh chu khi có sự hiện diện của họ. Chú ý đến vấn đề vệ sinh và sự đứng đắn, lịch thiệp. Trang phục không được ủi thẳng hoặc không “đóng thùng” gửi đi một thông điệp rằng bạn cũng “thờ ơ như thế” trong công việc.

5. Dành thêm ít thời gian

Nếu bạn làm việc hiệu quả, bạn có thể hoàn tất mọi việc trước giờ nghỉ. Nghe có vẻ khác thường trong thế giới 24/7 ngày nay, nhưng, các sếp vẫn sẽ để ý khi nhân viên cứ nhìn đồng hồ và lao thẳng ra cửa khi đồng hồ điểm 5 giờ chiều. Bất cứ khi nào có thể, hãy đến sớm và ở lại khi cần thiết để hoàn tất công việc cho kịp thời hạn hoặc hoàn thiện các dự án. Hãy làm cho ngày làm việc của bạn đạt hiệu quả cao. Nếu bạn cần đón con hoặc tham dự một khóa học vào ban đêm, hãy cho sếp biết trước.

6. Đưa ra yêu cầu

Nếu bạn tin rằng bạn xứng đáng với sự thăng tiến, hãy cho sếp biết rằng bạn đã sẵn sàng cho thử thách tiếp theo. Thể hiện sự khiêm tốn là một điều tốt, nhưng cần biết khi nào nên chỉ ra những thành tựu của bạn.

Đừng bao giờ cho rằng kết quả công việc sẽ tự nói lên điều đó. Miêu tả những đóng góp của bạn cho bộ phận và cho kết quả kinh doanh chung. Hãy chia sẻ rằng kinh nghiệm và thành tích của bạn đã đặt bạn vào vị trí sẵn sàng cho lần thăng tiến kế tiếp. Nhớ bao gồm cả mong đợi về việc tăng lương thưởng nhưng cần tìm hiểu mức lương trung bình trong ngành ở vị trí mong muốn này để đừng “yêu cầu quá lố”.

7. Nhắm đến một giám sát mời

Nếu rõ ràng là sếp không coi trọng bạn hoặc không sẵn lòng ủng hộ sự thăng tiến của bạn, đó là lúc bạn nên nhắm đến một nơi khác. Có lẽ bạn nên cân nhắc chuyển đến một bộ phận khác trong công ty.

Tìm kiếm một giám sát mới-nơi bạn phù hợp hơn

Tìm kiếm vị trí phù hợp nếu hiện tại chưa phù hợp

Còn nếu bạn quyết định theo đuổi một sự thăng tiến mới bên ngoài công ty hiện tại, bạn cần tìm một giám sát có thể đưa ra lời giới thiệu tích cực cho bạn nếu người sếp hiện tại không sẵn lòng làm chuyện này.

Nguồn: CEO World

Pushsale.vn - Hệ thống giải pháp quản trị bán lẻ online

📌 Tìm hiểu hệ thống quản lý cho doanh nghiệp SMEs, truy cập: https://bit.ly/2L2ggOU

📌 Fanpage Pushsale.vn: https://bit.ly/3b02V49

📌 Group Cộng đồng Pushsale.vn: https://bit.ly/3fvainU

☎ Hotline: 0983 536 333

Inbox tư vấn miễn phí: https://m.me/pushsalequantribanleonline

Văn Phòng Pushsale.vn:

- Hà Nội: 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, HN

- HCM: Số 88, đường QL 13, P.26, Q.Bình Thạnh, HCM.